Đặt vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ là loại vé có mức giá bán thấp hơn với mức giá thông thường khi sử dụng trên cùng một hành trình bay của cùng một hãng hoặc của khi so sánh hãng này với hãng khác. Như vậy có thể thấy nguồn gốc của vé máy bay giá rẻ được cung cấp bởi các hãng hàng không giá rẻ (thường gọi là hàng không chi phí thấp hay Low Cost Carrier – viết tắt là LCC) và hạng vé có giá thấp của các hãng hàng không bình thường. Hiện nay tất cả các hãng hàng không đều chia vé của một chuyến bay thành các hạng vé khác nhau, có mức giá từ thấp tới cao. Vì vậy, theo nguyên tắc đặt chỗ thì thông thường các hạng đặt chỗ có mức giá thấp sẽ được giữ chỗ trước, rồi sau đó mới đến các hạng đặt chỗ cao hơn và cứ như vậy cho tới khi chỗ cuối cùng trên chuyến bay được đặt hết. Mỗi hãng hàng không sẽ có chính sách giá bán linh hoạt theo mùa và theo nhu cầu khai thác thị trường của hãng nhằm tối ưu công suất vận chuyển của hãng đối với một đường bay. Thông thường vào mùa cao điểm thì số lượng vé máy bay giá rẻ trên mỗi chuyến bay của hãng sẽ giảm đi và ngược lại để kích cầu thị trường thì các hãng hàng không sẽ tăng số lượng vé máy bay giá rẻ trên mỗi chuyến bay vào mùa thấp điểm.

Vé máy bay giá rẻ

Tìm vé máy bay giá rẻ ở đâu ?

Mỗi hãng hàng không chỉ có một vài đường bay chủ đạo và là thế mạnh của họ để cạnh tranh với các hãng trên thị trường. Vì vậy, khi đặt vé máy bay đi một khu vực nào đó thì bạn nên tìm hiểu để đặt đúng với hãng bay và khu vực bay. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về đường bay và thế mạnh của một số hãng

  • Khu vực Đông Nam Á: gồm nhiều hãng hàng không bay thường xuyên như Vietnam Airlines, Thai Airways, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Lao Airlines, Philippine Airlines…vvv
  • Khu vực Bắc Á: Vietjet Air, China Airlines, Japan Airlines, Korean Air, Asiana Airlines, China Southern Airlines, Cathay Pacific, Hongkong Air…vv
  • Khu vực Tây Á và Trung Đông: Qatar Airways, Turkey Airlines, Cathay Pacific, Etihad Airways
  • Khu vực Châu Âu: Air France, Eva Air…
  • Khu vực Bắc Mỹ: Delta Airlines, Air Canada…
  • Khu vực Nam Mỹ: United Airlines, American Airlines, Air France…
  • Khu vực Châu Úc: Qantas, Jetstar, Air New Zealand…

Các hãng hàng không giá rẻ từ Việt Nam gồm Vietjet Air, Jetstar Pacific, AirAsia, Tigerair…

Những nguyên tắc cơ bản để mua vé máy bay giá rẻ

Nguyên tắc 1: lấy giá rẻ ngay từ hãng hàng không

Hầu như tất cả các hãng hàng không bán vé giá thấp nhất của họ độc quyền thông qua trang web riêng của họ. Hoặc cũng có thể chỉ dành riêng cho một số công cụ tìm kiếm của đại lý như MuaVeMayBay.com.vn chẳng hạn. Tuy nhiên, phần lớn các website của hãng không có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, đồng nghĩa với việc sẽ không xuất hiện đầu tiên trong công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên lưu ý điều này và lưu lại địa chỉ website của hãng cho thuận tiện tìm kiếm khi bạn cần. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm theo tên hãng + "home" để tìm các trang web (ví dụ như gõ trên Google "Viva Macau + home" để tìm được trang chủ của hàng không Macau).

Bạn nên lưu ý một số website trung gian khác muốn có được sự chú ý của người truy cập nên thường không đưa đầy đủ phụ phí, thuế và các chi phí khác trong kết quả tìm kiếm. Nhưng khi bạn tiến hành đặt chỗ thực sự thì các chi phí này mới được cộng thêm vào, dẫn đến giá vé máy bay cuối cùng sẽ không phải như họ quảng cáo.

Đừng cho rằng một hãng hàng không lớn sẽ không bán vé máy bay giá rẻ. Thông thường các hãng hàng không lớn cũng rất cần những khách hàng thường xuyên và họ luôn để sẵn những công cụ đăng ký khách hàng thường xuyên trên website của họ. Đó sẽ là cơ hội giảm giá vé khi bạn lần đầu tiên trở thành thành viên trong các chương trình hội viên của hãng.

Nguyên tắc 2: Giảm giá bằng việc cân nhắc phí hành lý và dịch vụ online

Hãng hàng không giá rẻ thường cho phép hành khách mang hành lý với trọng lượng thấp. Đa phần các hãng chỉ cho phép mang từ 10kg cho một vé người lớn, hoặc hào phóng hơn là 15kg cho mỗi vé. Vì vậy, cần kiểm tra các điều lệ vận chuyển hành lý trước khi đặt vé. Trường hợp bạn cần mang thêm hành lý, chi phí đặt trước các dịch vụ này online sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với việc bạn trả trực tiếp tại check-in trên sân bay.

Tương tự nếu bạn có trẻ em hoặc trẻ nhỏ đi cùng, bạn cần kiểm tra với hãng hàng không hoặc chúng tôi để biết chính xác những quyền lợi gì mà bạn sẽ được hưởng cho suất trẻ em hay trẻ nhỏ đó để tránh phát sinh chi phí không đáng có, hãy đặt trước online hoặc trong mục ghi chú khi đặt chỗ trên hệ thống của chúng tôi.

Nhiều hãng hàng không giá rẻ không cung cấp bữa ăn, nước hoặc giải trí trong chuyến bay. Các trang web của hãng cho phép đặt chỗ trước các nâng cấp cho các bữa ăn, hành lý và các dịch vụ khác với giá giảm. Hãy linh hoạt và chuẩn bị trước khi chuyến bay của bạn nếu chắc chắn cần sử dụng.

Hãng giá rẻ không đảm bảo cho các chuyến bay mà bạn bị lỡ và cũng có thể sau đó không cung cấp giảm giá cho vé mà bạn phải mua thay thế. Ví dụ bạn mua vé với giá rẻ là 50 USD trước đó có thể bị mất và phải mua một giá vé mới. Khi đó giá vé có thể lên tới 450 USD và bạn không còn sự lựa chọn nào khác. Luôn đảm bảo bạn biết những gì các chính sách hãng hàng không là nếu bạn đến muộn để check-in cũng như ốm đau, bệnh tật vv.

Nguyên tắc 3: Thời điểm đặt vé quyết định đến vé máy bay giá rẻ

Đặt vé vào các mùa sales off hoặc các chương trình của các hãng hàng không là thời điểm thuận lợi nhất để có thể có được vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên, thời hạn bán các vé giảm giá của hãng thường được đưa ra rất sớm và trong một khoảng thời gian rất ngắn. Vì vậy, bạn sẽ không thể biết trước là thời điểm nào sẽ bán vé giảm giá. Đồng thời thời gian sử dụng vé máy bay giá rẻ đó cũng bị giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định cho mỗi đường bay.

Vậy làm sao để biết và đặt được vé vào các thời điểm khuyến mại ? cách đơn giản nhất là bạn điền email hoặc số điện thoại di động vào form đăng ký trên website này. Hệ thống của chúng tôi sẽ lấy thông tin trực tiếp từ hãng hàng không và thông báo cho bạn. Một số trường hợp trên website của hãng chưa xuất hiện thông tin nhưng hệ thống của chúng tôi đã được cập nhật trước rồi. Đó là điều kiện thuận lợi cho bạn “săn” vé máy bay giá rẻ.

Nguyên tắc đặt chỗ và ưu tiên những người đầu tiên đặt chỗ cũng là cơ hội tốt cho bạn. Vì vậy, hãy xác định chuyến đi sớm nhất có thể, sau đó lên kế hoạch và đặt giữ chỗ trước để có được suất ưu tiên. Các hãng hàng không tận dụng lợi thế của việc gia tăng nhu cầu về vé trong các ngày nghỉ học để tăng giá vé. Thứ Sáu và Chủ Nhật buổi tối các chuyến bay có xu hướng đắt hơn. Sáng chủ nhật sớm và đêm khuya và các chuyến bay có thể rẻ hơn. Vì vậy, bạn cân nhắc nếu không ảnh hưởng nhiều đến mục đích chuyến đi thì bạn nên đặt vé vào thời điểm tránh cao điểm để hưởng giá rẻ nhất.

Nguyên tắc 4: Lấy vé rẻ từ việc đổi điểm trong thẻ thành viên

Thẻ Thành viên chương trình Bông Sen Vàng -Vietnam Airlines

Phần lớn các hãng hàng không có các chương trình thẻ thành viên cho khách trung thành mà phần thưởng du khách thường xuyên của họ là điểm số tích lũy theo thẻ. Vietnam Airlines có chương trình Bông Sen Vàng hoặc Vietjet Air với chương trình thẻ thành viên SkyBoss. Điểm số không chỉ được tích lũy thông qua các chuyến bay của bạn mà một số thẻ tín dụng liên kết của các hãng. Vì vậy, nếu là người thường xuyên bay thì bạn nên đăng ký với các hãng để tích lũy điểm số và hưởng các lợi ích miễn phí khác tại sân bay và tại quầy làm thủ tục check-in.

Cập nhật hôm nay 05/11/2020, giá Vé máy bay giá rẻ từ: $10-$20

Book vé máy bay online giá rẻ

Công cụ tìm kiếm chuyến bay với thuật toán thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các chuyến bay trên toàn thế giới với mức giá vé rẻ nhất - bạn không còn phải tìm kiếm thủ công. MuaVéMáyBay cung cấp công cụ khám phá trực quan cho phép bạn đặt chuyến bay của mình và xem bản đồ du lịch thế giới với tất cả các chuyến bay trên đó.

Vé nội địa

Tính năng tìm kiếm vé máy bay theo 7 ngày hoặc theo tháng giúp bạn tìm kiếm dễ dàng, đặt chỗ các chuyến bay trực tuyến với các hãng hàng không nội địa một cách nhanh chóng. Chúng tôi giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ mà không phải thanh toán bất kỳ khoản phí trung gian nào.

Vé quốc tế

Hệ thống đặt vé trực tuyến thông minh của MuaVéMáyBay giúp cho việc kết hợp hành trình, tìm giá vé rẻ và đặt chỗ trên các hãng bay trở nên thật dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chat trực tuyến trên hệ thống với nhân viên tư vấn của chúng tôi. Các tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý khách chọn lựa được chuyến bay ưng ý với đường bay thuận tiện, thời gian transit ngắn và mức giá ưu đãi hấp dẫn.

Vé theo hãng

MuaVéMáyBay sử dụng hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) để kết nối với các hãng hàng không vì vậy luôn đảm bảo các thông tin về tình trạng chỗ, giá vé, hành trình bay được cập nhật nhanh nhất.

Theo chủ đề

Hãy truy cập và tải về ứng dụng MuaVéMáyBay trên Google Play Store hoặc Apps Store để trải nghiệm tính năng mới, tìm kiếm vé máy bay, tour du lịch, tư vấn visa hoặc bảo hiểm du lịch.

Theo Du Học

Theo Lao Động